Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn tài trợ học bổng nửa tỷ đồng cho em trai của học sinh bị tai nạn vì cây phượng

Screen Shot 2021-06-11 at 23.25.31

Screen Shot 2021-06-30 at 15.58.20

Trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn tài trợ học bổng nửa tỷ đồng cho em trai của học sinh bị tai nạn vì cây phượng

Như lời cam kết của Trường mầm non Quốc tế Sài Gòn từ tháng 5/2020 với gia đình bé Nguyễn Trung Kiên, lớp 6 trường THCS Bạch Đằng, Q3, trong năm học 2021-2022 sắp tới, em trai của cậu học trò xấu số này sẽ được trường IPrS trao học bổng toàn phần cho 5 năm học tại trường với học phí tương đương 500tr đồng.

 

Là vụ việc chấn động của ngành giáo dục trong năm 2020, tai nạn do cây phượng bật gốc mùa mưa gây chết người, để lại niềm đau khó nguôi ngoai với cha mẹ cháu bé và gia đình. Nhằm chia sẻ nỗi mất mát đau thương này và tạo điều kiện cho anh chị có thể tiếp tục nuôi nấng đứa trẻ mới sinh được tốt hơn, Ban giám hiệu cùng Hội đồng trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn đã khẩn trương thăm viếng và cam kết trao gói học bổng toàn phần cho bé trai vừa chào đời vài ngày tuổi, em trai của bé Nguyễn Trung Kiên, học sinh xấu số đã qua đời vào 26-5-2020.

 

Phụ huynh cháu Kiên là anh Nguyễn Duy Trung cho biết: ''Gia đình tôi đang vô cùng buồn đau, vợ tôi lại vừa sinh con nhỏ, tôi thật sự cố gắng lắm chứ trước mắt mọi thứ mờ mịt, đớn đau vây kín. Tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn nhà trường đã quan tâm tới gia đình, thật vô cùng cảm kích và trân trọng biết ơn!'' 

 

Luôn đề cao ''Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín'' trong giáo dục, giữ phương châm dạy trẻ biết yêu thương và sẻ chia trong cuộc sống, trường Mầm non Quốc tế Sài Gòn luôn tạo điều kiện để các bé thấu hiểu về cuộc sống qua những bài học trên lớp, những hoạt động tại trường và cả những nghĩa cử đẹp trong các chuyến thiện nguyện vì cộng đồng.

 

Quỹ từ thiện ''Những thiên thần nhỏ - The Little Angels'' ra đời cũng vì mục đích đó! Được thành lập vào ngày 01-06-2021, đây là quỹ từ thiện được vận hành bởi nguồn kinh phí trích từ một phần lợi nhuận của trường, do bà Trần Quỳnh Anh làm Chủ tịch. Với tiêu chí giúp đỡ những đứa trẻ đang trong độ tuổi mầm non thuộc gia đình khó khăn trong thành phố, những hoàn cảnh ngặt nghèo tại các bệnh viện nhi và trẻ cơ nhỡ, The Little Angels sẽ tiếp cận kênh thông tin từ các cơ quan chức năng, nhằm kịp thời hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn.

 

Do đặc thù độ tuổi của các bé mầm non nên những chuyến đồng hành này sẽ không có các bé đang theo học tại IPrS tham gia, nhưng bộ phận media của The Little Angels sẽ ghi lại những hình ảnh, thước phim quý giá làm thành những bài học sống động cho chính học trò mình trên lớp, từ đó con trẻ sẽ ý thức được sự may mắn của bản thân, đồng thời cũng biết sẻ chia, cảm thông với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

 

Cũng trong ngày ra mắt quỹ The Little Angels, đại diện nhà trường là bà Thanh Vân - Hiệu Phó IPrS đã tặng số tiền 300.000.000 đồng cho người đại diện là bà Trần Quỳnh. Anh với lời chúc tốt đẹp cho công việc điều hành sắp tới. Bà Quỳnh Anh cũng cho biết thêm, hiện tại bản kế hoạch chi tiết về chương trình năm 2021 cũng đã hoàn thành, nhưng do dịch Covid-19 còn diễn biến quá phức tạp, tuỳ tình hình trước mắt mà The Little Angels sẽ thực hiện dần những kế hoạch từ tháng 6/2021 đến hết năm.