Sở Giáo dục & đào tạo TPHCM chỉ đạo khẩn trước tình hình Covid-19 phức tạp

Screen Shot 2021-06-11 at 23.25.31

Screen Shot 2021-06-30 at 15.58.20

Sở Giáo dục & đào tạo TPHCM chỉ đạo khẩn trước tình hình Covid-19 phức tạp

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GDĐT TPHCM yêu cầu các trường có tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện nghiêm quy định giãn cách, dưới 30 người/phòng học.

 

Trưa 22/5, Sở GDĐT TPHCM ra chỉ đạo khẩn về dịch Covid-19, yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm chỉ đạo mới nhất của UBND thành phố về việc tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ để phòng chống dịch bệnh Convid-19. Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn chỉ đạo thủ trưởng các cơ sở giáo dục nghiên cứu kỹ và thực hiện nghiêm, đầy đủ những chỉ đạo của UBND TP về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

 

Các trường có tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện nghiêm quy định giãn cách, dưới 30 người/phòng học; yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang, theo chỉ đạo của Sở GDĐT TPHCM. Người đứng đầu các đơn vị giáo dục phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, sẽ bị xử lý nghiêm nếu có các biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trước đó, công văn vào ngày 6/5 của UBND TPHCM đã cho học sinh tại thành phố ngưng đến trường. Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án, duy trì tổ chức học tập trực tiếp đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

 

Mới đây, trước tình trạng nhiều nhóm trẻ tự phát mọc lên đáp ứng nhu cầu gửi trẻ trong đợt dịch, Sở GDĐT TPHCM cho biết, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, kể cả các nhóm trẻ dưới 7 trẻ cũng phải ngưng hoạt động. Ngành sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đồng thời huy động sự giám sát của người dân trong việc phát hiện các nhóm lớp không phép để có biện pháp giải quyết.

 

Theo: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/so-giao-duc-dao-tao-tphcm-chi-dao-khan-truoc-tinh-hinh-covid-19-phuc-tap-20210522133151252.htm